danh de online mien nam

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ CHẤT THẢI Y TẾ, NGUY HẠI BẰNG PHƯƠNG PHÁP THIÊU ĐỐT

Xuất xứ: Bỉ
Công nghệ: Lò đốt thùng quay BI250S 
Quy mô: 1728m2
Công suất: 21 tấn/ngày.đêm
Địa điểm: Trạm xử lý chất thải rắn nguy hại TP.HCM (Đông Thạnh, Hóc Môn)

Công nghệ lò đốt rác BI250S là công nghệ đốt nhiệt phân hai cấp dạng thùng quay, chủ yếu được sử dụng cho các nhà máy xử lý chất thải nguy hại, được CITENCO nhập khẩu từ Bỉ. Công nghệ hiện đại và tiên tiến xử lý triệt để các thành phần hữu cơ khó phân hủy, gây mùi hôi, ô nhiễm môi trường, không có khả năng tái sử dụng,... ở các thể rắn, khí và lỏng với hệ thống xử lý khí thải đạt tiêu chuẩn khí thải lò đốt công nghiệp Việt Nam. Loại lò này có hệ thống kiểm soát khí thải, tất cả các thông số của khí thải được đo và hiển thị trên máy tính chủ. Vì vậy, có thể tự điều khiển hệ thống để đảm bảo chất lượng khí thải, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

1. Chức năng
-  Là thiết bị xử lý chất thải của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Tp.HCM
-  Đốt các loại chất thải công nghiệp nguy hại và chất thải y tế phát sinh trên địa bàn Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Xử lý khí thải phát sinh trong quá trình đốt. 
-  Thuộc Trạm xử lý chất thải nguy hại Đông Thạnh.

2. Thiết kế,  cấu tạo,  quy trình công nghệ và tính chất các loại CTNH có khả năng quản lý
* Thiết kế cấu tạo của hệ thống lò đốt BI250S

  • Hệ thống chuyển chất thải gồm
  • Hệ thống nạp rác
  • Lò dạng xoay 
    + Buồng đốt sơ cấp
    + Buồng đốt thứ cấp
  • Hệ thống xử lý khí thải
  • Bãi chôn tro

* Quy trình công nghệ và tính chất các loại CTNH có khả năng quản lý

Chất thải nguy hại được thu gom từ các chủ nguồn thải sẽ được vận chuyển về trạm xử lý chất thải nguy hại và đưa vào lò đốt chất thải với Công suất 21tấn/ngày. Chất thải rắn sau khi thu gom về sẽ được phân loại và chuyển vào khu vực chờ đốt. Sau đó, chất thải được đổ vào phểu nạp ở độ cao 4,2 m từ sàn nhà. Rác đưa vào phểu nạp bằng hệ thống chuyển rác vào buồng chứa.
Buồng đốt sơ cấp dùng để hóa hơi chất thải rắn bằng nhiệt trong điều kiện thiếu oxy. Không khí cấp vào lò không đủ cho sự cháy mà chỉ cần đủ cho sự đốt nóng chất thải. Béc đốt phun ngọn lửa vào buồng đốt với một góc phun thích hợp nhằm cung cấp nhiệt cho quá trình đốt nóng này. Khi nhiệt độ trong lò tới 2500C thì quá trình carbon hóa bắt đầu xảy ra. Cuối giai đoạn hóa hơi là giai đoạn đốt cháy lượng cặn carbon, nhiệt độ buồng sơ cấp tăng lên đến 9500C. Lúc này béc đốt sơ cấp không cần hoạt động nữa, nhiệt độ buồng sơ cấp sẽ được cung cấp bởi chính nhiệt lượng tỏa ra từ quá trình phản ứng nhiệt phân. Khi đó cần phải tiến hành nạp một mẻ mới vào lò. Thời gian giữa hai lần nạp được xác định trong quá trình vận hành thử và hiệu chỉnh lò.
Buồng đốt thứ cấp có nhiệm vụ đốt khí gas sinh ra từ buồng đốt sơ cấp. Khí gas được phối trộn với không khí cấp vào ở chế độ không khí dư để đảm bảo cháy hết.
Nhiên liệu trong buồng đốt được duy trì 1.2000C trong thời gian 2 giây bởi 1 béc đốt luôn được kiểm tra nhờ 1 bộ đầu dò lắp cố định trong buồng đốt điều khiển sự làm việc của béc đốt nhằm đảm bảo nhiệt độ cháy trong lò ở giá trị mong muốn. Tại đây, các chất ô nhiễm sinh ra từ buồng đốt sơ cấp được xử lý (đốt cháy) hoàn toàn.
Những chất khí có thể cháy được phát sinh do nhiệt phân rác được trộn lẫn với luồng không khí thứ cấp được đưa vào phía trước lò và hoàn toàn được đốt cháy trong buồng thứ cấp. Sau khi ra khỏi buồng đốt thứ cấp, khí thải được xử lý trong tháp xử lý khí nhằm loại bỏ các tạp chất ô nhiễm trước khi thải ra ngoài ống khói. Tro được đưa qua cửa tháo tro và xả ra ngoài và được đưa vào bãi chôn lấp tro an toàn. 

 

Quy trình công nghệ lò đốt thùng quay hai cấp BI250S

Lò đốt rác BI250S do Công ty BIC Systems N.V (thuộc Vương quốc Bỉ) sản xuất, BIC có khả năng áp ứng nhiều yêu cầu như BIC nhóm thiết kế (Hệ thống BIC), xây dựng (Dự án BIC) và hoạt động (dịch vụ BIC). BIC đã cung cấp thiết bị hơn 30 năm và là 1 trong số các nhà sản xuất rất ít trên toàn thế giới về lò đốt. BIC Systems là một công ty kỹ thuật chuyên môn cao và nhà cung cấp thiết bị độc quyền thiết kế và xây dựng nhà máy xử lý nhiệt của các loại khác nhau, chủ yếu là nhà máy xử lý chất thải nguy hại.
Lo đốt rác BI250S sử dụng công nghệ đốt nhiệt phân hai cấp dạng thùng quay, đây là công nghệ đốt các loại chất thải rắn, bùn, khí và chất lòng. Lò xay với tốc độ 1 vòng/phút, thời gian lưu chất thải trong lò từ 0,5 – 1,5 giờ với lượng rác nạp vào chiếm 20% thể tích lò, đồng thời thời gian lưu khí trong lò đạt 2 giây. Nhiệt độ lò đốt thứ cấp có thể lên đến 14000C vì vận có khả năng phân hủy được các chất hữu cơ khó phân hủy, đồng thời qua hệ thống xử lý khí nhiệt độ khói thải giảm xuống dưới 2000C nên hạn chế sự hình thành dioxin-furan.

* Ưu thế vượt trội của công nghệ đốt thùng quay hai cấp BI250S
-    Áp dụng xử lý cho các chất thải rắn, lỏng;
-    Cơ chế nạp rác tự động và linh động;
-    Hệ thống giám sát vận hành tự động;
-    Không bị nghẹt gi (vỉ lò) do quá trình nhiệt nấu chảy;
-    Cung cấp khả năng xáo trộn chất thải và không khí cao;
-    Quá trình lấy tro liên tục mà không ảnh hưởng đến quá trình cháy;
-    Kiểm soát được thời gian lưu của chất thải trong thiết bị;
-    Có thể vận hành ở nhiệt độ trên 14000C

 

 

danh de online mien namHiện đang là website nền tảng game nổi tiếng tại Trung Quốc, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ đăng ký, đăng nhập, cá cược và các dịch vụ khác. Ứng dụng tập hợp hơn mười game kinh điển đặc sắc, chúc các bạn chơi vui vẻ và hạnh phúc.
hiểu chúng tôi